132132

 0985538388

hotline:

Hỗ trợ trực tuyến

  • Mr.Đức (ĐT: 0914 114 507)

  • Mr Thảo (ĐT: 01672 669 300)

Danh mục dịch vụ

ảnh quảng cáo 1 ảnh quảng cáo 3
 

Dóc, chát lại tường nhà

Ngày đăng: 30/08/2013

Giải pháp cho ngồi nhà bị bong tróc tường do tường bị thấm, tường cũ, tường xây kém chất lượng
 Nhà cũ xây dựng đã lâu, nhà xây dựng kém chất lượng thường xảy ra tình trạng trường bị thấm, bị cũ, mác vữa xây dụng không cao kiến cho từng mảnh tường rụng xuống nham nhở khắp nơi làm mất thẩm mỹ và không an toàn. Nhưng do điều kiện xây dựng không cho phép cũng như điều kiện kinh tế chưa thể xây mới, vì vậy dóc tường trát lại là giải pháp tối ưu.

Yêu cầu kỹ thuật khi trát tường:

Trát làm phẳng tường


Trát cạnh góc tườngTrát trần nhà
 

- Trát theo bề dày của mốc đánh dấu. Nên trát thử vài chổ để kiểm tra độ dính kết cấu.

- Chiều dày lớp trát từ 10 – 20mm, khi trát phải chia thành nhiều lớp mỏng từ 5-8mm. Nếu trát quá dày sẽ bị phồng, dột, nứt thông thường chiều dày của một lớp trát nên không mỏng hơn 5mm và không dày hơn 8mm. Khi ngừng trát phải tạo mạch ngừng hình gãy không để thẳng, cắt lớp vữa trát thẳng góc.

- Thực hiện tuần tự 03 lớp trát lót, lớp đệm và lớp ngoài.

- Lớp vữa trát phải bám chắc vào bề mặt các kết cấu công trình; loại vữa và chiều dày lớp vữa trát phải đúng yêu cầu thiết kế; bề mặt lớp vữa phải nhẵn phẳng; các đường gờ cạnh chỉ phải ngang bằng hay thẳng đứng.

- Các lớp vữa trang trí thường có yêu cầu mỹ thuật cao.

- Phải kiểm tra độ bám dính của vữa bằng cách gõ nhẹ trên mặt lớp vữa trát, tất cả những chổ bộp đều phải trát lại bằng cách phá rộng chổ đó ra, miết chặt mép vữa xung quanh, để cho se mặt mới trát sửa lại. Mặt tường, bể sau khi trát không có khe nứt, gồ ghề, nẽ chân chim hoặc vữa chảy. Phải chú ý chổ trát dưới bệ cửa sổ, gờ cửa, chân tường, chân lò, bếp, các chổ dễ bị bỏ sót khác. Các cạnh cột, gờ cửa, tường phải thẳng, sắc cạnh, các góc vuông phải được kiểm tra bằng thước. Các gờ bệ cửa sổ phải thẳng hàng với nhau. Mặt trên bệ cửa sổ phải có độ dốc theo thiết kế và lớp vữa trát ăn sau vào dưới khung cửa sổ ít nhất 10mm.

- Những chổ tiếp giáp giữa gạch với gỗ cần phải làm nhám bề mặt gỗ rồi mới trát.

- Khi trát xong thì cần phải che đậy cẩn thận tránh tác động của thời tiết, và va chạm do vô tình tác động vào. Chú ý bảo dưỡng bề mặt trát, luôn giữ ẩm cho bề mặt trát trong 7 đến 10 ngày.

- Trong quá trình tô trát nếu phát hiện trong vữa có thành phần hạt lớn như đá, sỏi… cần phải loại bỏ ngay.

- Tận dụng lại vữa rơi bên dưới đã có vật lót để trát tiếp.